Dịch vụ du lịch Y tế là gì?

Du lịch chữa bệnh có thể được định nghĩa là quá trình đi du lịch bên ngoài nước cư trú với mục đích nhận chăm sóc y tế. Tăng trưởng trong sự phổ biến của du lịch y tế đã thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và các phương tiện truyền thông. Ban đầu, thuật ngữ này đề cập đến việc đi lại của bệnh nhân từ các quốc gia kém phát triển sang các quốc gia đang phát triển theo đuổi các phương pháp điều trị không có ở quê nhà.

Ngày nay, chúng ta đang trải qua cả sự thay đổi định tính và định lượng về di chuyển bệnh nhân, vì người ta di chuyển từ các nước giàu sang các nước kém phát triển hơn để tiếp cận các dịch vụ y tế. Sự thay đổi này chủ yếu là do chi phí thấp tương đối của các phương pháp điều trị ở các nước kém phát triển, sự sẵn có của các chuyến bay giá rẻ và tăng cường tiếp thị và thông tin người tiêu dùng trực tuyến về sự sẵn có của các dịch vụ y tế.

Điều thực sự đặt từ "du lịch" trong khái niệm du lịch y tế là người ta thường ở lại nước ngoài sau khi làm thủ tục y tế. Khách du lịch có thể tận dụng chuyến đi của họ bằng cách tham quan, tham gia các chuyến đi trong ngày hoặc tham gia vào các hoạt động du lịch truyền thống khác.

Chi phí

Du lịch y tế đại diện cho một hiện tượng trên toàn thế giới trị giá hàng tỉ đô la, dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể trong thập kỷ tiếp theo. Đối với cá nhân quan tâm đến dịch vụ y tế, chi phí là yếu tố chính liên quan đến quyết định nhận chăm sóc y tế ở nước ngoài.

Vì chi phí chăm sóc sức khoẻ ở Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới tăng cao, nhiều hãng sở và các công ty bảo hiểm bắt đầu coi du lịch y tế là một cách để hạ thấp họ. Ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu nhìn thấy những lợi ích tài chính từ thị trường mới nổi này, vì vậy họ cung cấp các dịch vụ y tế cao cấp với mức giá thấp hơn đáng kể.

Lý do chính mà các trạm y tế và bệnh viện ở các nước đang phát triển có thể hạ giá được liên quan trực tiếp đến tình trạng kinh tế của quốc gia. Sự tương quan trực tiếp với tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người của đất nước được quan sát, đó là một sự ủy thác cho mức thu nhập. Do đó, giá phẫu thuật giảm từ 30% xuống 70% ở các nước đang quảng bá du lịch y tế so với Mỹ.

Bản chất

Có hai thành phần chính của chất lượng dịch vụ trong ngành chăm sóc sức khoẻ - chất lượng kỹ thuật hoặc cơ học và chất lượng dịch vụ hay chức năng. Thiết bị kỹ thuật là cốt lõi của thuật toán chẩn đoán bệnh nhân, trong khi chất lượng chức năng được đo bằng dịch vụ được cung cấp tại các trung tâm chăm sóc sức khoẻ (như dịch vụ của nhân viên, y tá và, quan trọng nhất là các bác sĩ hướng tới bệnh nhân và các trợ lý của họ) . Chất lượng dịch vụ trong ngành công nghiệp du lịch y tế là một phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng.

Một trong những rào cản cơ bản trong việc chấp nhận du lịch y tế là nhận thức về chất lượng không đầy đủ. Một chìa khóa để vượt qua nó là sử dụng các chiến lược tiếp thị đầy đủ và đánh giá chất lượng thông qua công nhận từ một tổ chức quốc tế công nhận. Việc công nhận như vậy là then chốt để tăng cường sự tự tin trong chất lượng chăm sóc sức khoẻ.

Sự tự tin này thậm chí có thể mạnh hơn nếu theo sau là công nhận bởi một liên kết với các bệnh viện có uy tín hoặc hệ thống chăm sóc sức khoẻ ở các nước công nghiệp hóa. Một khi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được công nhận và trở thành một phần của mạng lưới chuyển tuyến quốc tế, họ có thể được đánh giá một cách hợp lý về rủi ro.

Các loại hình điều trị

Các loại điều trị khác nhau và sự sẵn có của chúng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định tham gia vào ngành du lịch y tế. Các loại thủ thuật phổ biến nhất mà bệnh nhân theo đuổi trong các chuyến du lịch y tế là phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn, nha khoa, ghép tạng, phẫu thuật tim và phẫu thuật chỉnh hình.

Tuy nhiên, có thể thu được nhiều dịch vụ thông qua du lịch y tế, từ các phương pháp điều trị thiết yếu khác nhau đến các loại phương pháp điều trị truyền thống và thay thế khác nhau. Du lịch sinh sản và gia công tái sản xuất ngày càng phổ biến, đó là thực tế đi du lịch nước ngoài để tham gia vào việc mang thai thay thế, thụ tinh trong ống nghiệm và các phương pháp kỹ thuật sinh sản được hỗ trợ khác.

Ngoài chi phí, yếu tố chính khác có trách nhiệm tăng du lịch y tế là tiếp cận. Sự thiếu sót của nó, hoặc do công nghệ không có hoặc cấm ở nước sở tại, sau đó có thể dẫn đến du lịch y tế. Các ví dụ phổ biến là truyền cytoplasmic hoặc liệu pháp tế bào gốc.

Nguồn: Internet