Kinh nghiệm tắm chung để không bị xấu hổ tại Nhật

Tắm Osen hay còn gọi là tắm chung tại suối nước nóng trong trạng thái khỏa thân khi đi du lịch chữa miễn dịch tế bào Nhật Bản là một trong những nét văn hóa của người Nhật giúp nghỉ ngơi, thư giãn và trị liệu. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu hết về văn hóa này sẽ cảm thấy xấu hổ trước đám đông. Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.


  1. Bỏ giày, dép ở ngoài.
Hầu hết vác suối nước nóng đều có trải thảm tatami truyền thống của Nhật. Do đó, nếu bạn đi giày lên chiếu sẽ bị coi là hành động vô cùng bất lịch sự. Khi bạn muốn vào tăm trước tiên hãy cởi bỏ giày, dép và đặt ngay ngắn ở lối vào phòng thay đồ.
  1. Vào đúng phòng thay đồ.
Phòng thay của phụ nữ thông thường sẽ có rèm màu đỏ và phòng của nam thường có rèm màu xanh. Bạn phải chú ý đừng để vào nhầm, nếu không bạn sẽ bị coi là khiếm nhã nặng hơn bạn có thể bị phạt.
  1. Cởi quần áo
Quy định ở các suối nước nóng đều yêu cầu người tắm phải cởi bỏ quần áo và để vào các giỏ hoặc tủ chứa đồ. Và bạn bạn chỉ có thể đem theo các khăn nhỏ vào khu tắm mà thôi.
  1. Tắm sạch trước
Một điều nữa bạn phải nhớ khi đi du lịch chữa bệnh và đi tắm osen đó là bạn phải tắm và kỳ cọ thật sạch rồi hãy xuống suối nước nóng. Vài nơi không có vòi sen mà chỉ có ghế ngồi và thùng nước.
  1. Không đi tiểu dưới nước
Đi tiểu dưới nước trong suối nước nóng đông đúc người được cho là một hành động cực kỳ khiếm nhã. Bạn phải lưu ý rằng nước trong các bể tắm công cộng ở Nhật có một hóa chất đặc biệt có phản ứng với nước tiểu, khi bạn đi sẽ khiến nước xung quanh và cơ thể bạn chuyển thành màu tím đấy, lúc đó bạn sẽ cảm thấy rất xấu hổ.
  1. Không làm ồn
Suối nước nóng công cộng là nơi để mọi người thư giãn, nghỉ ngơi do đó bạn không nên cười đùa quá to hay làm nước bắn tung tóe làm ảnh hưởng đến những người khác.
  1. Không vào khu khác giới
Tại Nhật Bản có một số khu suối nước nóng dành cho các du khách du lịch y tế và làm đẹp tại Nhật Bản có thể tắm chung nam nữ, nhưng có nơi sẽ được phân ra hai khu riêng biệt. Do đó, bạn không được phép vào tắm ở khu khác giới, nếu vi phạm sẽ bị phạt nặng đấy.