Các điều luật bạn cần tuân theo khi đi du lịch Nhật

Xứ sở hoa anh đào thu hút hàng nghìn du khách nước ngoài đến tham quan, du lịch chữa bệnh và làm đẹp. Tuy nhiên, đất nước mặt trời mọc này lại có nhiều điều khiến du khách cảm thấy bất ngờ, trong đó phải kể tới những điều luật lạ lùng dưới đây, mà nếu bạn không để ý thì sẽ gặp rắc rối đấy.1. Du khách nước ngoài luôn phải đem theo hộ chiếu
Ở Nhật Bản cho phép cảnh sát dừng bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trên đường phố để xem xét giấy tờ tùy thân. Do đó, du khách nước ngoài  khi đến Nhật phải luôn mang theo hộ chiếu. Nếu không mang theo visa Nhật Bản, bạn có thể sẽ bị bắt giữ.
2. Thuốc không cần đơn có thể là bất hợp pháp ở Nhật
Nhật Bản cho phép du khách đem theo lượng thuốc đủ dùng trong 2 tháng với một số loại thuốc không cần đơn. Tuy nhiên, vài loại thuốc không cần đơn phổ biến ở nước ngoài lại bị coi là bất hợp pháp ở quốc gia này, như các loại có chứa chất kích thích, gồm máy thở, thuốc xoang hay thuốc dị ứng như Sudafed.
Do không có danh sách đầy đủ những loại thuốc hợp pháp và bất hợp pháp ở Nhật, tốt nhất bạn nên đem theo đơn của bác sĩ và giấy tờ giải thích mục đích của loại thuốc đó khi đi du lịch chữa bệnh tại Nhật, làm đẹp tại Nhật Bản nhé.
3.  Cấm hút thuốc ngoài trời
Trước đây, du khách có thể thoải mái hút thuốc ở bất cứ đâu tại Nhật, trong nhà và ngoài trời. Nhưng, theo luật mới, người dân và du khách bị cấm hút thuốc ở một số khu vực công cộng tại thành phố. Các nhà hàng và quán rượu giờ cũng có khu vực dành riêng cho người hút thuốc.
4. Uống rượu nơi công cộng là hợp pháp
Tại nhiều nước phương Tây, việc bạn uống rượu bia nơi công cộng là phạm pháp. Nhưng ở Nhật, việc ăn uống ở các khu vực công cộng ngoài trời không được lịch sự, nhưng vẫn được cho là hợp pháp. Du khách có thể mua bia và rượu sake ở các máy bán hàng tự động, tham gia lễ hội ngắm hoa và uống rượu ngoài trời khi đi du lịch chữa ung thư Nhật Bản.
Tuy nhiên, nếu uống rượu ngoài đường, ở công viên hay bãi biển, bạn cần cẩn trọng và không gây quá nhiều sự chú ý.